Top 5 phương pháp luyện trí nhớ siêu đỉnh Trí nhớ học đường

08/12/2021 - Tin nổi bật
Top 5 phương pháp luyện trí nhớ siêu đỉnh Trí nhớ học đường

Luyện trí nhớ là phương pháp giúp cải thiện khả năng ghi nhớ của trí não, từ đó bạn có thể ghi nhớ nhiều kiến thức hơn, có thể vận dụng kiến thức cũ một cách phù hợp và nhanh chóng, vậy có những cách nào để luyện trí nhớ? Hãy tham khảo top 5 phương pháp luyện trí nhớ siêu đỉnh trong bài viết dưới đây.

Top 5 phương pháp luyện trí nhớ siêu đỉnh

Khả năng ghi nhớ của trí não được quyết định một phần bởi gen di truyền và phần lớn là nhờ quá trình tập luyện, chính vì vậy các bài tập luyện trí nhớ chính là phương pháp giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ của mình.

Dưới đây là 5 cách luyện trí nhớ khá hiệu quả, nếu luyện tập khoa học và kiên trì. Hãy cùng tìm hiểu từng phương pháp để tìm ra bài tập phù hợp với mình nhất nhé!

Luyện trí nhớ bằng bài tập đoán ý nghĩa

Luyện trí nhớ bằng bài tập đoán ý nghĩa là phương pháp bạn có thể thực hiện khá nhanh chóng và ở bất kỳ đâu.

Để luyện trí nhớ với bài tập đoán ý nghĩa, hãy thực hiện như sau:

Hãy quan sát bất kỳ đồ vật nào ở xung quanh và đoán ý nghĩa của từng đồ vật, có thể nhận biết từng tỉnh thành thông qua biển số xe hoặc nhìn logo để đoán ra thương hiệu xe. 

Ngoài ra có thể đoán ý nghĩa của những từ viết tắt như tên công ty, tên trường đại học, tên ngân hàng,…

Bạn cũng có thể áp dụng bài tập này khi quan sát các biển báo giao thông và đoán ý nghĩa của từng loại biển báo.

Có một cách sáng tạo hơn khi luyện trí nhớ với bài tập đoán ý nghĩa là ghi những chữ đầu tiên của các câu thơ khi học thuộc, đây vừa là phương pháp giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ, vừa là mẹo hay để bạn ghi nhớ bài hộc ngữ văn nhanh hơn.

Bài tập kể chuyện giúp luyện trí nhớ

Luyện trí nhớ bằng cách sáng tạo những câu chuyện của riêng mình chính là phương pháp ghi nhớ hiệu quả đã được các nhà khoa học công nhận, phương pháp này còn có tên gọi là nenory.

Với phương pháp này bạn sẽ ghi nhớ được những dãy số dài hay nhiều cụm từ đơn lẻ, mấu chốt trong phương pháp này chính là bạn cần sáng tạo ra câu chuyện liên quan đến dữ liệu cần ghi nhớ, cụ thể như sau:

Chẳng hạn bạn cần nhớ dãy số: 2 – 22 – 45 – 50 – 3, hãy tưởng tượng ra một câu chuyện bất kỳ có xuất hiện đủ các con số này. Ví dụ:

2 ngày trước có 22 con vịt đang bơi trong hồ, sau đó có 45 con thiên nga và 50 con ngan bơi đến, nhưng cuối cùng xuất hiện 3 con cá sấu dưới hồ, khiến chúng bơi lên bờ để chạy trốn ngay lập tức.

Đôi khi bạn có thể thấy câu chuyện mình sáng tạo nghe khá vô lý và hài hước, nhưng thực chất bộ não có xu hướng ghi nhớ những chi tiết có dấu ấn mạnh mẽ lâu hơn và sàng lọc những thông tin mờ nhạt, chính vì vậy đừng ngần ngại sáng tạo ra câu chuyện để ghi nhớ bài học lâu hơn.

Luyện trí nhớ siêu đỉnh với bài tập nhớ vị trí của đồ vật

Bài tập luyện trí nhớ bằng cách ghi nhớ vị trí của đồ vật được coi là phương pháp rèn luyện trí não và khả năng quan sát một cách hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp này, hãy vô phòng và di chuyển vị trí của tất cả đồ vật có trong phòng, sau khoảng 2 tiếng thì quay lại và sắp xếp lại, cuối cùng hãy so sánh với hình ảnh ban đầu để xem mình ghi nhớ chính xác được bao nhiêu vị trí.

Thường xuyên đặt câu hỏi

Lắng nghe không phải là phương pháp rèn luyện trí não hiệu quả, việc làm theo, ghi nhớ cũng cần có sự sáng tạo để bộ não ghi nhớ lâu hơn.

Hãy tự đặt ra câu hỏi và tìm câu trả lời cho vấn đề đó, lâu dần thói quen này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ rất hiệu quả.

Lặp đi lặp lại để ghi nhớ

Một vấn đề lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ấn tượng sâu sắc cho bộ não, từ đó bạn sẽ ghi nhớ vấn đề đó lâu hơn.

Điều quan trọng trong phương pháp rèn luyện trí nhớ với cách học lặp đi lặp lại chính là bạn phải hiểu được bản chất của vấn đề, đừng lặp đi lặp lại một cách sáo rỗng, việc nhớ từng câu, từng chữ nhưng không biết vấn đề này đang nói về điều gì chỉ khiến bộ não trở nên lười  biếng hơn.

Luyện trí nhớ hiệu quả thông qua lớp học siêu trí nhớ học đường

Để có được trí nhớ siêu bền thì việc luyện tập là điều không thể bỏ qua, những phương pháp trên bài viết sẽ giúp bạn có được trí nhớ lâu bền hơn nếu tập luyện thường xuyên, khoa học.

Bên cạnh việc tự rèn luyện khả năng ghi nhớ qua các bài tập, bạn có thể tham khảo các lớp học siêu trí nhớ hiện nay để nâng cao khả năng ghi nhớ của mình với những phương pháp hiện đại và đơn giản nhất.

By https://sieunho.edu.vn/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.74869 sec| 934.898 kb