Luyện kỹ năng nhớ nhanh với siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong

08/12/2021 - Tin nổi bật
Luyện kỹ năng nhớ nhanh với siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong

Mỗi ngày, có hàng trăm thứ phải làm, hàng trăm công việc phải xử lý và chúng ta không có thời gian để nhớ hết. Nhớ nhớ quên quên làm chúng ta mất thêm nhiều thời gian bắt đầu lại từ đầu. Đến ngay với lớp học siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong để được luyện kỹ năng nắm hết mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn mà không mất công học đi học lại.

Trí nhớ là gì? Siêu trí nhớ là gì?

Não bộ con người có nhiều điều thú vị mà cho đến nay được nghiên cứu rất kỹ. Các nhà khoa học dựa vào não bộ con người để mô phỏng tạo ra trí tuệ nhân tạo AI lưu trữ nhiều dữ liệu cần thiết. Nhưng những con robot AI vẫn không thể nào thắng nổi trí tuệ con người khi con người mới chính là chủ nhân tạo ra nó.  Hiện nay, tập trung vào trí nhớ là một khả năng được luyện để nghiên cứu độ nhớ của con người với việc lưu trữ của người máy. Cũng là một việc để con người biết được khả năng vô hạn của chính mình. Hay nói theo các khác là luyện siêu trí nhớ.  Nếu đã quan tâm siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong thì không nên bỏ qua những vấn đề cần thiết như sau:

Trí nhớ là gì? 

Trí nhớ được giải thích qua quá trình tâm lý con người phản ánh những kinh nghiệm cá nhân dưới hình thức biểu tượng trong đó gồm bộ phận tiếp nhận thông tin, lưu giữ những thông tin và hồi tưởng các thông tin đó trong trí óc. Những cái mà con người đã cảm giác và tri giác, rung động và hành động là của suy nghĩ trước đây.  Các nơ – ron hay đường dây liên hệ thần kinh tạm thời được xem là cơ chế hình thành trí nhớ. Việc phản xạ có điều kiện chính là cơ sở sinh lý của sự ghi nhớ đó.  Còn với sự củng cố, bảo vệ đường liên hệ thần kinh tạm thời mà đã hình thành chính là cơ sở của sự hồi tưởng và tái hiện của trí nhớ. 

Siêu trí nhớ là gì? 

Siêu trí nhớ là một môn thể thao trí tuệ nhằm rèn luyện sức khỏe của não bộ từ đó mang lại sự phát triển cân bằng ở cả hai bán cầu não.  Việc liên tưởng đến những vấn đề xung quanh sẽ giúp các đường dây liên hệ thần kinh tạm thời được cải thiện gắn kết mạnh mẽ và chắc chắn.  Nhờ vậy, khi liên lục hồi tưởng về một ký ức nào đó của con người, thì ký ức đó sẽ trở nên mạnh hơn những ký ức khác. 

Năng lực siêu trí nhớ

“Bộ não con người có khả năng ghi nhớ cực kỳ tốt nhưng chưa được khai phá hết tiềm năng. Để có một trí nhớ tốt, bạn phải tập trung 100% vào việc đang làm.” – Biswaroop – người nắm giữ kỷ lục của thế giới chia sẻ.  Việc học cách luyện siêu trí nhớ hợp lý, giúp con người biết được tiềm năng về trí nhớ vô hạn của bản thâm. Khả năng siêu phàm này, con người hoàn toàn có thể chinh phục được.

Các loại siêu trí nhớ

Mỗi người sẽ có năng lực trí nhớ khác nhau ở mỗi hạng mục nhớ cũng khác nhau. Việc luyện tập siêu trí nhớ sẽ giúp bạn tìm được ra khả năng tiềm ẩn trong con người mình. 

Trí nhớ tạm thời

Trí nhớ tạm thời được hình dung qua việc ta nhìn một vật nào đó trong vòng vài giây thì sẽ nhớ được hình dạng của nó, nhưng sau đó chúng ta quên ngay.  Việc ghi nhớ ngắn này được ví như sự kích thích mà 5 giác quan con người mang lại. Thông tin được ghi nhận chính xác trong khoảng thời gian cực ngắn.  Tất nhiên, trí nhớ tạm thời sẽ không thể kéo dài bằng cách luyện tập, nhưng đây lại là bước cực quan trọng trong việc lưu trữ thông tin vào khu vực trí nhớ ngắn hạn.

Các loại siêu trí nhớ 

Các loại siêu trí nhớ

Trí nhớ ngắn hạn

Trí nhớ ngắn hạn là ghi nhớ tạm thời các thông tin mà chúng ta vừa mới tiếp nhận và xử lý nó. Trí nhớ này lưu giữ lượng thông tin nhỏ trong khoảng thời gian ngắn.Và sẽ lưu được lâu hơn nếu chúng ta rèn luyện thường xuyên.  Trí nhớ ngắn hạn là bước đệm để tiến tới quá trình nhớ dài hạn. Nó có nhiệm vụ mang thông tin đến vùng trí nhớ dài hạn, giúp bộ não được nhớ lâu hơn, kích hoạt bằng việc lặp lại thông tin hoặc liên tưởng đến một ý nghĩa hay kiến thức có sẵn khác. 

Trí nhớ dài hạn

Mục đích luyện trí nhớ tạm thời, luyện trí nhớ ngắn hạn cũng cuối cùng cũng chỉ hướng tới mục đích luyện trí nhớ dài hạn.  Trí nhớ dài hạn sẽ được lưu trữ trong khoảng thời gian dài. Trí nhớ dài hạn được chia làm hai dạng thường gặp: Trí nhớ có thể tường thuật lại (tức bạn có thể nhớ được những sự kiện đã từng xảy ra…) Trí nhớ tiềm ẩn (khả năng chơi piano…) Các loại trí nhớ không còn xa lạ khi hiện nay được thầy dạy siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong mở lớp dạy và đào tạo học viên, những người có nhu cầu khám phá về lĩnh vực này. Nhiều khách hàng vẫn chưa biết khóa học siêu trí nhớ học đường có tốt không chi tiết tại : Siêu trí nhớ học đường lừa đảo – Sự thật là gì?

Thầy dạy siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong là ai? 

Thầy Nguyễn Phùng Phong được biết đến là một “phù thủy trí nhớ” của Việt Nam. Ông được đánh giá cao trên đấu trường trí nhớ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.  Hiện Nguyễn Phùng Phong là người sáng lập Trung tâm Tâm Trí Lực (một nơi chuyên đào tạo về các kỹ năng làm việc của não bộ). 

Giới thiệu về siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong

Những thành tích mà siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong đạt được đủ để đánh giá khả năng cũng như cách ông luyện trí nhớ thành công: 

 • Năm 2015, ông là kỷ lục gia Siêu trí nhớ Việt Nam.
 • Ngày 21.09.2016, trở thành kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới, được Liên minh Kỷ lục gia Siêu trí nhớ công nhận. 
 • Ngày 11.11.2017, tại Đại học Kỷ lục Ấn Độ đạt trình độ Tiến sĩ danh dự.
 • Ngày 26.08.2018, đạt Tinh hoa Kỷ lục Việt Nam. 
 • Ngày 04.11.2018, ông trở thành trọng tài Siêu trí nhớ Thế giới do Hội đồng trọng Thế giới bầu chọn. 
 • Ông là đại diện khảo thí của Hội đồng Siêu trí nhớ thế giới tại Việt Nam.
 • Tháng 12.2019, Nguyễn Phùng Phong là HLV trưởng đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam tham dự giải Siêu trí nhớ tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong

Ông là người truyền cảm hứng cho giới trẻ khi được mời tham dự các buổi talkshow chia sẻ kinh nghiệm đào tạo phương pháp ghi nhớ thông tin tại các trường đại học lớn như: Đại học Yonsei, Đại học Semyung (Hàn Quốc), Đại học Bách khoa… Ngoài ra các tập đoàn lớn như tập đoàn SAMSUNG, tập đoàn DKSH… cũng mời ông đến để tư vấn và định hướng cho việc phát triển năng lực ghi nhớ siêu phàm này.  Việc lưu giữ trí nhớ không những góp phần vào việc thúc đẩy khả năng về tư duy não bộ mà còn hỗ trợ giới trẻ các phương pháp và phát huy được hết tài năng tiềm ẩn bên trong của mình.  Siêu trí nhớ học đường Nguyễn Phùng Phong muốn hướng đến cho học sinh – sinh viên và các thầy cô giáo một phương pháp dạy và học hợp lý, học thuộc ngay tại lớp để có thể có nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn hơn.. 

Hơn hết, siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong ao ước là tìm ra được những “viên kim cương” trí tuệ của Việt Nam để đào tạo nhằm giúp Việt Nam tiến gần hơn với cường quốc thế giới.  Những gương mặt vàng trong làng siêu trí nhớ, là học sinh của tiêu biểu của siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong, có thành tích nổi bật:

 • Đặng Ngọc Phương Trinh (nhà vô địch Siêu trí nhớ 2019)
 • Gia Hưng (thần đồng tính nhẩm trong Siêu trí tuệ Việt Nam)
 • Huỳnh Lâm Tính (Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Việt Nam)
 • Phương Nghi (Siêu nhận dạng vân tay Siêu trí tuệ Việt Nam)
 • Trần Ngọc Anh Thư (Outliers, Tuyển thủ Siêu trí nhớ)…

Đối tượng được tham gia lớp học siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong Dành cho tất cả những ai có nhu cầu phát triển về năng lực ghi nhớ của bản thân, dù già hay trẻ, dù học sinh, sinh viên hay đã đi làm…

By https://sieunho.edu.vn/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.27049 sec| 959.055 kb