Những thói quen tạo nên lòng biết ơn | Thay đổi cuộc sống

08/12/2021 - Tin nổi bật
Những thói quen tạo nên lòng biết ơn | Thay đổi cuộc sống

Đối với chúng ta khi có được một thứ gì đó, chúng ta không bao giờ biết thỏa mãn và dừng lại. Chúng ta ngày một tham vọng nhiều hơn điều đó đôi lúc cũng sẽ làm cho bản thân ta cảm thấy mệt mỏi. Chính vì vậy mà hãy tập thói quen để có lòng biết ơn, chỉ có như vậy thì bạn mới cảm thấy cuộc sống được thoải mái và vui vẻ hơn, tinh thần sẽ tốt hơn và lạc quan hơn.

Lòng biết ơn là gì?

Lòng biết ơn (gratitude) là khi ta thể hiện sự đánh giá cao đối với những gì bản thân đang có – không chỉ dừng lại ở góc độ tiền bạc. Đây là một phẩm chất tự phát từ bên trong, có mối liên hệ mật thiết với lòng tốt trong mỗi chúng ta.

Theo Psychology Today, tinh thần biết ơn có nguồn gốc sâu xa trong lịch sử phát triển của loài người – phát xuất từ giá trị sống còn của việc giúp đỡ người khác và được đền đáp lại sau đó. Nghiên cứu đã chỉ ra các khu vực cụ thể của não bộ liên quan đến hoạt động trải nghiệm và bày tỏ lòng biết ơn. Cụ thể, hình ảnh quét não của những người được kích thích bày tỏ lòng biết ơn cho thấy những thay đổi lâu dài trong vỏ não trước trán – góp phần làm tăng độ nhạy cảm với những trải nghiệm về lòng biết ơn trong tương lai.

Những thói quen tạo nên lòng biết ơn

Dưới đây là những bài tập để tạo nên lòng biết ơn mà bạn có thể tìm hiểu.

Yêu thương bản thân mình hơn

Việc yêu thương bản thân mình hơn, đối xử tử tế với chính mình khi gặp phải những khó khăn hay thất bại, thậm chí là bản thân có những khuyết điểm so với người khác.

Chỉ khi tự mình yêu lấy mình, làm cho mình hoàn thiện và tốt hơn thì mới có thể làm cho người khác yêu mến mình.

By https://sieunho.edu.vn/

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.46888 sec| 921.664 kb